Keo dán gạch là gì? Ưu nhược điểm của keo dán gạch đá

Rate this post

Keo dán gạch được biết tới là loại vật liệu chuyên dụng sử dụng trong thi công ốp lát gạch đá phổ biến tại các nước phát triển trên thế giới từ lâu. Tuy nhiên, tại thị trường Việt Nam khái niệm về keo dán gạch vẫn còn mới mẻ với nhiều người, đa số các công trình thi công tại nước ta vẫn đang sử dụng chủ yếu là hồ dầu và vữa xi măng.

Keo dán gạch là gì?

 • Keo dán gạch là một loại keo chuyên dụng với các thành phần chính bao gồm: hỗn hợp xi măng, cốt liệu chọn lọc, các loai polymer và phụ gia đặc biệt khác. Chúng có khả năng làm tăng độ kết dính của gạch đá vào các bề mặt cần ốp lát so với việc sử dụng vữa xi măng thông thường.
 • Keo dán gạch là một loại vật liệu dẻo, đặc tính không bị co ngót hay bong bộp do sự thay đổi đột ngột của thời tiết, nhiệt độ. Do đó, keo dán gạch được sử dụng để ngăn chặn sự cố gạch bong tróc, nứt vỡ như khi thi công ốp lát bằng xi măng, hồ dầu. Ngoài chức năng cố định gạch, vật liệu này còn có khả năng ngăn ngừa nước thấm xuống nền gạch.
 • Cách sử dụng keo dán gạch cũng rất đơn giản khi chỉ cần trộn với nước sạch theo tỉ lệ quy định của nhà sản xuất rồi tiến hành thi công như các loại vật liệu khác.

Ưu điểm của keo dán gạch

Ngày nay, tiêu chuẩn trong các công trình xây dựng ngày càng được nâng cao, đồng thời các loại gạch đá ốp lát cũng đang thay đổi từng ngày. Để đáp ứng nhu cầu đó của thị trường, các sản phẩm keo ốp lát gạch đá ra đời tạo ra sự khác biệt và những ưu điểm vượt trội so với các vật liệu ốp lát trước đây như:

 • Độ bám dính rất cao so với các loại vật liệu ốp lát thông thường khác, có thể sử dụng ốp lát cho các loại gạch đá phổ thông (Ceramic, gạch gốm) và cao cấp (Porcelain, Granite, Mosaic,…)
 • Sự ổn định cao, không gây ra hiện tượng co ngót, bong tróc trong điều kiện thay đổi nhiệt độ, độ ẩm khi sử dụng
 • Tương thích với các loại gạch đá kích thước từ nhỏ tới rất lớn (80x80cm hoặc hơn 1m)
 • Hạn chế khả năng thẩm thấu của nước xuống dưới bề mặt nền, tăng tuổi thọ và độ bền bỉ cho khu vực ốp lát
 • Dễ dàng sử dụng & tiết kiệm thời gian khi sản phẩm được đóng gói thuận tiện, chỉ cần trộn đều với nước sạch theo tỉ lệ của nhà sản xuất là có thể sử dụng ngay
 • Keo dán gạch cho phép người thợ xây dựng có thể điều chỉnh gạch trong một khoảng thời gian quy định khi thi công, ngăn hiện tượng trượt gạch và tăng tính thẩm mỹ cho khu vực ốp lát

Nhược điểm của keo dán gạch

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội của keo dán gạch so với các phương pháp thi công bằng vật liệu khác thì keo dán gạch vẫn có một số nhược điểm người sử dụng cần phải lưu ý như:

 • Thời gian đông cứng của keo dán gạch sẽ lâu hơn so với thi công bằng hồ dầu, vữa xi măng. Điều này có thể sẽ gây ảnh hưởng tới tiến độ xây dựng của công trình vì keo dán gạch cần nhiều hơn 96 giờ để đạt độ bám dính cao nhất
 • Bề mặt thi công cần chuẩn bị kỹ càng, đạt những yêu cầu cơ bản như bằng phẳng, cứng chắc, không có tạp chất và khô ráo để độ kết dính đạt hiệu quả tốt nhất

Có nên sử dụng keo dán gạch không?

Ngày nay, với sự phát triển nhanh chóng của khoa học kỹ thuật cùng sự ra đời của rất nhiều mẫu mã gạch đá mới với những đặc tính và kích thước đa dạng mà những vật liệu thông dụng dùng để thi công trước đây như hồ dầu, vữa xi măng không thể đáp ứng tốt nhất được. Keo dán gạch đang được rất nhiều các nhà thầu, đơn vị thi công tin dùng và là giải pháp khắc phục hoàn hảo nhất những điểm yếu của việc ốp lát bằng hồ dầu, vữa xi măng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng keo dán gạch đáp ứng cho từng nhu cầu sử dụng và điều kiện bề mặt thi công khác nhau. Do đó, để tối ưu chi phí người dùng cần xác định mục đích sử dụng là gì và lựa chọn loại keo ốp lát phù hợp nhất. Dưới đây là một số dòng sản phẩm keo dán gạch đá được nhiều đơn vị thi công và khách hàng tin tưởng sử dụng mà chúng tôi muốn giới thiệu tới cho các độc giả quan tâm!

Keo dán gạch đá nội thất OCTOPUS E868

Keo dán gạch đá nội & ngoại thất có mái che OCTOPUS K401

Keo dán gạch đá ngoại thất & kích thước gạch lớn OCTOPUS K403

Keo dán gạch đá chuyên dụng cho hồ bơi & nơi ẩm ướt OCTOPUS K402

 

Chia sẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.