Tìm Hiểu Nguyên Nhân & Cách Xử Lý Khi Gạch Ốp tường Bị Bong Tróc

Rate this post

Ngày nay, hiện tượng gạch ốp tường bị bong tróc trong khi ốp lát xuất hiện ngày càng phổ biến nguyên nhân chủ yếu do đã sử dụng sai vật liệu kết dính để ốp lát. Hãy cùng OCTOPUS VIỆT NAM tìm hiểu nguyên nhân & cách xử lý hiện tượng gạch đá ốp tường bị bong tróc qua bài chia sẻ này.

Tìm Hiểu Nguyên Nhân & Cách Xử Lý Khi Gạch Ốp tường Bị Bong Tróc
Tìm Hiểu Nguyên Nhân & Cách Xử Lý Khi Gạch Ốp tường Bị Bong Tróc

1. Nguyên nhân gạch đá ốp tường bị bong tróc khi sử dụng

Gạch ốp tường là những loại gạch sử dụng để ốp tường phong khách, phòng bếp, nhà vệ sinh sau một thời gian đều không thể tránh hiện tượng bị bong tróc. Những tấm gạch ốp tường bị bong tróc có thể bị do nhiều nguyên nhân, những nguyên nhân có thể kể đến như:

 • Kĩ thuật ốp lát không đảm bảo
 • Sử dụng những chất kết dính không đạt chuẩn
 • Sử dụng loại gạch, dòng gạch không phù hợp
 • Do tác động của ngoại cảnh

Dù cho gạch Ceramic rất tốt nhưng do bị nhiều hạn chế nên đang dần bị thay đổi bởi gạch sứ Procelain sử dụng để ốp tường phòng khách, nhà bếp, phòng tắm,…Loại gạch sứ mới này đáp ứng rất tốt thị hiếu của khách hàng từ hoa văn đẹp mắt, độ cứng phù hợp, khả năng chống trầy xước bề mặt và độ hút nước cao, đặc biệt hơn là gạch có những kích thước lên tới 1m,…

Nguyên nhân gạch ốp tường bị bong tróc
Nguyên nhân gạch ốp tường bị bong tróc

Theo đó khi thi công gạch ốp tường thì cũng cần những vật liệu thi công có thể đảm bảo được khả năng kết dính tốt độ bền cao và hơn hết là có thể tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Những vật liệu kết dính thường được sử dụng để thi công ốp lát gạch đá không còn là giải pháp tối ưu do độ tương thích và độ bám dính của vật liệu thấp. Nếu như sử dụng vật liệu này sẽ xuất hiện khả năng gạch ốp tường bị rơi vỡ, rất nguy hiểm cho người trong nhà nhất là trẻ em và người lớn tuổi.

Gạch ốp tường bị bong tróc
Gạch ốp tường bị bong tróc

2. Cách xử lý hiện tượng gạch ốp lát tường & nền bị bong tróc

2.1 Cách xử lý

Cách xử lý gạch ốp lát tường & nền bị bong tróc được nhiều người ưa chuông nhất có lẽ là sử dụng keo dán gạch. Sử dụng keo dán gạch đang được coi cách giải quyết dứt điểm vấn đề này tối ưu nhất, với những đặc tính nổi trội khắc phục được những yếu điểm khi thi công ốp lát bằng hồ dầu hay vữa xi măng thông thường. Keo dán gạch không chỉ phù hợp cho các loại gạch phổ thông như gạch Ceramics, mà còn cho các loại gạch Granite, gạch Porcelain,…thậm chí với các loại gạch đá có kích thước lớn hơn 1m cũng hoàn toàn thi công ốp lát mà không xảy ra hiện tượng bong tróc.

Cách xử lý gạch ốp tường bị bong tróc
Cách xử lý gạch ốp tường bị bong tróc

2.2 Quy trình xử lý 

Ngay sau khi phát hiện được vị trí chính xác mà gạch ốp tường bị bong tróc, điều đầu tiên là bạn cần phải gỡ toàn bộ những viên gạch bị bong tróc ra và làm sạch phần keo hoặc vữa phía dưới viên gạch. Lưu ý: Không nên để lớp gạch mới đè lên lớp gạch hỏng. Quy trình cụ thể như sau:

Bước 1: Đầu tiên là chọn được loại gạch phù hợp, tương đồng với những viên gạch cũ cả về kích thước, màu sắc và chất lượng, ngâm gạch trước khi thi công nếu sử dụng vữa hoặc xi măng làm chất kết dính.

Bước 2: Xác định vị trí gạch ốp tường bị bong tróc và tiến hành gỡ bỏ viên gạch bị bong tróc ra khỏi tường

Bước 3: Gỡ bỏ hết những làm sạch lớp vữa cũ ở trên gạch và tường

Quy trình xử lý gạch ốp tường bị bong tróc
Quy trình xử lý gạch ốp tường bị bong tróc

Bước 4: Tiếp theo, cần trộn keo dán gạch, hoặc vữa theo tỉ lệ chuẩn theo hướng dẫn sử dụng để có thể đảm bảo khả năng kết dính. Sau đó trét hỗn hợp trực tiếp lên vị trí tường bị bong một cách đồng đều hoặc bạn có thể trét trực tiếp lên mặt sau của gạch.

Bước 5: Tiến hành ốp gạch lên tường theo hàng. Lưu ý: Tùy thuộc vào kích thước viên gạch chúng ta sẽ ốp những viên gạch cách nhau khoảng từ 2-3mm để gạch có thể co giãn, tránh việc bị bong tróc trở lại.

Bước 6: Cuối cùng sau khi ốp toàn bộ gạch lên tường bạn chỉ cần dùng keo chít mạch hoặc xi măng trắng để chít mạch gạch cho thẩm mỹ nhất.

Quy trình xử lý gạch ốp tường bị bong tróc 2
Quy trình xử lý gạch ốp tường bị bong tróc 2

3. Một số dòng keo dán gạch giúp ngăn ngừa hiện tượng gạch bong tróc

OCTOPUS VIỆT NAM với kinh nghiệm gần 10 năm trong lĩnh vực sản xuất keo dán gạch, keo chà ron & vữa kỹ thuật đảm bảo sẽ cung cấp cho bạn những giải pháp ốp lát trên các bề mặt khác nhau và với từng khu vực khác nhau:

 • Keo dán gạch OCTOPUS E868: Giải pháp ốp lát khu vực nội thất như phòng ngủ, phòng khách,…
 • Keo dán gạch OCTOPUS K401: Giải pháp ốp lát khu vực nội thất & ngoại thất có mái che như phòng bếp, phòng tắm, phòng vệ sinh,…
 • Keo dán gạch OCTOPUS K402: Giải pháp ốp lát khu vực hồ bơi
 • Keo dán gạch OCTOPUS K403: Giải pháp ốp lát khu vực chịu nhiều tác động như khu vực ngoài trời, sân thượng, bậc sảnh,..
  Keo dán gạch ốp tường Octopus
  Keo dán gạch ốp tường Octopu

4. Những lưu ý khi sử dụng gạch ốp tường 

Những lưu ý tiếp theo đây sẽ giúp bạn có thể đảm bảo chất lượng và tuổi thọ của gạch lâu dài nhất:

 • Với những viên gạch ốp tường lớn thì nên trét keo dán gạch ở cả tường và viên gạch để giúp gạch bám chắc hơn vào tường.
 • Trước khi thực hiện quá trình ốp gạch lên tường thì cần vệ sinh thật sạch sẽ bề mặt ốp gạch, đảm bảo không có bụi bẩn.
 • Ngâm gạch chỉ áp dụng cho vữa, xi măng không áp dụng chi keo dán gạch.
 • Chọn chất kết dính phù hợp với tường và gạch khi ốp
 • Lựa chọn các sản phẩm gạch ốp tường chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng ở những đại lý phân phối gạch chính hãng
  Những lưu ý khi sử dụng gạch ốp tường
  Những lưu ý khi sử dụng gạch ốp tường

5. Kết luận 

Trên đây là toàn bộ những nguyên nhân và cách xử lý khi gạch ốp tường bị bong tróc. Nếu như gach ốp tường nhà bạn bị bong tróc thì bạn nên tìm hiểu nguyên nhân thật rõ và có thể gọi những người thợ có kinh nghiệm lâu năm trong nghề để có thể giúp bạn xử lý vấn đề của bạn tốt nhất. Nếu có thắc mắc gì bạn có thể để lại bình luận bên dưới, OCTOPUS VIỆT NAM sẽ giúp bạn giải đáp nha!!

Chia sẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *