Phụ Gia Dán Gạch | Tiết Lộ #4 Công Dụng Đặc Biệt Và Cách Sử Dụng Của Phụ Gia Keo Dán Gạch

4.7/5 - (13 bình chọn)

Ngày nay, phụ gia dán gạch được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng nhờ những công dụng đặc biệt. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa biết công dụng đặc biệt của phụ gia dán gạch là gì? cách sử dụng của loại như thế nào? thì bài viết này chính là dành cho bạn, hãy đọc thật kĩ bài viết dưới đây để tránh mắc lỗi khi sử dụng và cũng như để có thể hiểu rõ hơn về phụ gia dán gạch nha.

Phụ Gia Dán Gạch | Tiết Lộ Công Dụng Đặc Biệt Và Cách Sử Dụng Của Phụ Gia Dán Gạch 2
Phụ Gia Dán Gạch | Tiết Lộ Công Dụng Đặc Biệt Và Cách Sử Dụng Của Phụ Gia Dán Gạch 2

1. Phụ gia dán gạch là gì?

Phụ gia dán gạch là sản phẩm phụ gia kết dính đa năng, có thể được trộn với vữa trộn sẵn hoặc có thể trộn với xi măng / cát tại công trường để tạo thành vữa cán nền, vữa tô, vữa dán gạch hoặc được dùng để sửa chữa bề mặt bê tông bị hư hỏng. Vữa xi măng / cát khi được trộn với phụ gia dán gạch có thể sử dụng trong nhà, ngoài trời hoặc có thể sử dụng ở các khu vực ngập nước. Sản phẩm là vật liệu xây dựng không độc hại nên bạn có thể sử dụng ở bể nước sinh hoạt. Chính vì thế phụ gia dán gạch sẽ là một sản phẩm không thể bỏ qua 😊

Phụ gia keo dán gạch Octopus
Phụ gia keo dán gạch Octopus

2. Công dụng đặc biệt của phụ gia dán gạch 

Phụ gia dán gạch có rất nhiều công dụng khác nhau, một số công dụng có thể kể ra như:

  • Trộn với xi măng: làm lớp kết nối giữa vữa trên nền bê tông.
  • Trộn với vữa, xi măng, cát: làm để làm vữa cán sàn nhằm tăng khả năng chống thấm, chống mài mòn.
  • Trộn với vữa, xi măng, cát: còn có thể làm vữa xây, vữa tô, vữa sửa chữa có khả năng chống thấm.
  • Còn nếu như bạn trộn với keo dán gạch: thì sẽ giúp tăng tính bám dính sử dụng trong môi trường ẩm ướt.

3. Thông tin an toàn 

Tuy sản phẩm không độc hại nhưng việc sử dụng các biện pháp an toàn là điều không thể thiếu. Sản phẩm có tính kiềm dễ gây kích ứng tránh tiếp xúc với da, vì vậy trước khi sử dụng bạn phải đeo bảo hộ, kinh mắt và găng tay trước khi sử dụng nha!!!

Lưu ý: Sản phẩm chỉ sử dụng với các mục đích chuyên dụng, vì vậy phải nhớ đọc kĩ hướng dẫn sử dụng và tham khảo tài liệu và kĩ thuật trước khi sử dụng nha.

Công dụng của phụ gia dán gạch
Công dụng của phụ gia dán gạch

4. Cách sử dụng phụ gia dán gạch. 

Cách sử dụng sản phẩm dán gạch trên chỉ mang tính tham khảo vì vậy bạn vẫn nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng và tìm hiểu thêm thông tin từ nhiều nguồn khác nhau để có thể đạt được chất lượng tốt nhất!!

4.1 Chuẩn bị

Khi chuẩn bị thi công bất cứ cái gì ta đều phải chuẩn bị cho thật chu đáo, vì ta đâu biết được chỉ vì một lý do nhỏ mà khiến mình thi công thất bại đâu, đúng không? Những công tác chuẩn bị trước khi sử dụng phụ gia dán gạch khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị những thứ sau:

  • Bề mặt phải thật sạch, khô ráo và cứng chắc.
  • Không bị dính bụi đất, dầu mỡ hoặc hóa chất khác.
  • Cùng lúc đó lắc đều sản phẩm trước khi sử dụng.
Cách sử dụng phụ gia dán gạch
Cách sử dụng phụ gia dán gạch

4.2 Làm lớp kết nối cho sàn

Pha loãng sản phẩm với nước theo tỉ lệ 1:1, rồi tiếp tục đổ từ từ 4kg xi măng vào dung dịch phụ gia dán gạch đã được pha loãng và trộn đều với tốc độ chậm. Thi công lớp vữa vừa trộn với chiều dày từ 1-2mm lên bề mặt đã được làm ẩm. Đổ bê trông hoặc vữa cán ngay khi lớp kết nối còn ướt.

4.3 Làm lớp kết nối cho tường

Làm lớp kết nối trên tường cơ bản cũng giống như khi làm lớp kết nối cho sàn, pha loãng sản phẩm với nước theo tỉ lệ 1:1, rồi bắt đầu đổ 4kg xi măng vào dung dịch phụ gia dán gạch đã được pha loãng và trộn đều một cách từ từ. Thi công sản phẩm ở trên bền mặt đã được làm ẩm khoảng 1-2mm, và bắt đầu trát vữa tô tường.

Cách sử dụng phụ gia dán gạch 2
Cách sử dụng phụ gia dán gạch 2

4.4 Làm phụ gia keo dán gạch

Pha sản phẩm với nước với tỉ lệ 1:3, sau đó đổ 5.7-6.3L dung dịch sản phẩm phụ gia dán gạch Octopus đã được pha loãng vào một xô sạch và đổ keo dán gạch Octopus vào và bắt đầu trộn vữa cho đến khi đạt một nồng độ đông nhất định và độ dẻo thích hợp thì dừng lại. Tiếp theo, bạn chỉ cần chờ trong 5 phút sau đó trộn lại là có thể thi công bình thường nha!!

Cách sử dụng phụ gia dán gạch 4
Cách sử dụng phụ gia dán gạch 4

4.5 Làm lớp vữa chống thấm

Khi làm lớp vữa chống thấm thì sẽ khác một chút so với ba cách trên, ở cách này bạn phải pha loãng sản phẩm phụ gia dán gạch với nước theo tỉ lệ 1.3. Nhớ là khi trộn chỉ trộn vữa cán và trát độ dẻo vừa đủ để thi công hoặc trộn hỗn hợp dẻo hơn khi thi công vữa trát và vữa tô!!

Đối với lớp vữa có độ dày lớn hơn 20mm thì nên sử dụng cát sạch có kích thước 5mm và chú ý tỉ lệ giữa xi măng và cát không nên quá tỉ lệ 1:3 nha!!

Cách sử dụng phụ gia dán gạch 3
Cách sử dụng phụ gia dán gạch 3

4. Các sản phẩm phụ gia dán gạch của Octopus

Hiện tại Octopus Việt Nam mới chỉ có một sản phẩm phụ gia dán gạch là Octopus Latex – Phụ gia đa dụng dùng cho vữa và lớp láng nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục bổ sung thêm những sản phẩm khác trong thời gian tới để phù hợp với như cầu của các bạn nha!!

Sản phẩm phụ gia dán gạch Octopus Latex
Sản phẩm phụ gia dán gạch Octopus Latex

5. Kết luận

Bạn nên sử dụng phụ gia dán gạch để khiến những chỗ mà ta đã thi công dán gạch hoặc sửa chữa những bề mặt bê tông bị hư hỏng luôn luôn có thể giữ ở trang thái tốt nhất. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về sản phẩm hãy liên hệ cho Octopus Việt Nam qua địa chỉ ở bên dưới để được hỗ trợ một cách nhanh chóng nha!!

6. Địa chỉ liên hệ

 Địa chỉ: Tam Hiệp – Phúc Thọ – Hà Nội, Việt Nam

 Số điện thoại: 0983.757.493

 Email: phuongvu@octopusdm.vn

 Websitehttps://octopusdm.vn/

Chia sẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *